Nha khoa Dencos Luxury

Bất ngờ trước sự thật có nên làm cầu răng sứ không?

Mất răng không chỉ làm khiến bạn thiếu tự tin trong giao tiếp mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong những trường hợp này người ta thường nghĩ ngay đến cầu răng sứ để khôi phục răng đá mất. Tuy nhiên, có nên làm cầu răng sứ không cũng như ảnh hưởng của kỹ thuật này như thế nào sẽ được giải đáp cụ thể trong bài viết.

Có nên làm cầu răng sứ không?

Có nên làm cầu răng sứ không?

Cầu răng sứ là phương pháp làm răng giả cổ điển dùng để che lắp đi khoảng trống bị mất răng, bác sĩ sẽ bắt buộc mài đi những răng xung quanh (ít nhất là 2 răng) để tạo thành trụ nhỏ, sau đó một dãy mão răng sứ được chế tác dính chặt vào nhau sẽ được gắn cố định vào trụ răng.

Ưu điểm lớn nhất của cầu răng sứ là khả năng phục hình răng mất nhanh chóng, chỉ từ 2 – 3 ngày. Bên cạnh đó, chi phí thực hiện cầu răng sứ thấp hơn nhiều so với trồng răng Implant. Chi phí này phụ thuộc nhiều vào vật liệu sứ được chọn để làm cầu răng.

Tuy nhiên, để thực hiện hiện phương pháp này, bác sĩ buộc phải mài ít nhất hai răng kế cận răng bị mất để làm trụ răng. Mài răng sẽ làm cho răng thật bị yếu dần đi. Khi chúng không còn đủ khỏe để làm trụ, bạn phải thay cầu răng sứ mới.

Bên cạnh đó, cầu răng sứ chỉ thay thế cho thân răng mà không can thiệp đến xương hàm. Sau một thời gian, vị trí mất răng có thể bị tiêu xương dẫn đến tụt nướu, lộ chân răng của răng trụ gây mất thẩm mỹ.

Do vậy, có nên làm cầu răng sứ không tùy thuộc rất nhiều vào lựa chọn của bệnh nhân cũng như tư vấn của nha sĩ.

Có nên làm cầu răng sứ không?

Chú ý giúp cầu răng sứ bền lâu

Cầu răng sứ thông thường có khả năng sử dụng từ 5 – 10 năm tùy theo tình huống sử dụng răng sứ. Trên thực tế, độ bền của răng cầu sứ là bao lâu còn tùy thuộc vào các yếu tố như:

– Vị trí mất răng: Tuổi thọ của những cầu răng ở vị trí răng cửa lâu hơn răng hàm. Vì răng hàm chịu nhiều lực nhai nên sau khi phục hình bạn cần tránh những thực phẩm quá cứng hoặc dai. Nếu bạn không biết hạn chế thì có thể tuổi thọ của chúng sẽ giảm rất nhanh.

– Tay nghề bác sĩ: Một bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm phục hình sẽ là một lợi thế cho bạn sử dụng cầu răng sứ được lâu dài, nếu kỹ thuật mài cùi và lắp răng sứ không đạt yêu cầu thì tuổi thọ sẽ giảm.

– Mô răng thật: Nếu răng làm trụ cầu bị sâu hoặc vỡ lớn nên phần mô răng còn lại rất ít nên bản thân chúng sẽ rất yếu. Trường hợp này, thường bác sĩ sẽ gia cố thêm chốt răng hoặc một cùi giả.

Có nên làm cầu răng sứ không?

– Quan trọng nhất là cách chăm sóc và bảo vệ cầu răng sứ sau khi phục hình: Vì là răng giả nên bạn cần phải cẩn thận trong ăn nhai và cách thức vệ sinh răng.

+ Chải răng sau khi ăn, lấy sạch kẻ răng bằng chỉ nha khoa, đặc biệt ở những vị trí cầu răng sứ thì dùng cây luồn chỉ để lấy sạch thức ăn thừa.

+ Chải răng đúng cách, động tác phải nhẹ nhàng vì nếu chải răng sai sẽ dẫn đến tình trạng nướu răng tổn thương làm chảy máu hoặc tụt nướu…

Đến đây chắc hẳn bạn đã hiểu rõ có nên làm cầu răng sứ không cũng như có phương pháp giúp cầu răng sứ bền lâu. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Danh mục

Bọc răng sứ titan

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY