Nha khoa Dencos Luxury

Chi tiết quy trình dán sứ Veneer, những lưu ý trước khi dán sứ

Bên cạnh phương pháp bọc răng sứ thì dán sứ veneer hiện đang là một trong những giải pháp thẩm mỹ nha khoa được ưa chuộng. Mặt dán sứ Veneer được lựa chọn để khắc phục các trường hợp răng mòn mặt nhai cũng như màu sắc răng có vấn đề giúp hàm răng trắng sáng, khỏe mạnh. Tuy nhiên, để hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất, cần chú ý quy trình dán sứ Veneer đầy đủ và chính xác. Xem thông tin chia sẻ từ bọc răng sứ ti tan dưới đây.

 

Quy trình dán sứ Veneer

Quy trình dán sứ Veneer an toàn – nhanh chóng tại nha khoa

Bước 1: Kiểm tra, thăm khám

Trước khi thực hiện bất cứ sự can thiệp nào về nha khoa, các bác sĩ sẽ thăm khám xem răng đầu tiên. Đối với dán sứ, các bác sĩ sẽ kiểm tra xem răng, các khớp cắn răng có phù hợp với việc làm mặt dán sứ veneer hay không. Và nếu răng của khách hàng bị sâu hoặc có cao răng thì bên nha khoa sẽ tiến hành làm sạch rồi mới thực hiện các công đoạn tiếp theo. Một số trường hợp phải chụp Xquang để bác sĩ có nhận định tốt nhất về cấu tạo, tình trạng răng của bệnh nhân trước khi thực hiện quy trình dán sứ.

Bước 2: Lấy dấu hàm

Tuy không phải mài nhiều như bọc răng sứ nhưng đối với dán sứ, bạn vẫn phải mài đi một ít bề mặt ngoài răng để gắn miếng dán. Sau khi mài, bác sĩ sẽ lấy dấu hàm bằng hỗn hợp nha khoa chuyên dụng để thiết kế miếng dán phù hợp với răng của bạn.

Bước 3: Lắp răng tạm

Răng tạm sẽ giúp cho khách hàng thoải mái cười, nói và giao tiếp, ăn nhai bình thường trong quá trình đợi lắp miếng dán sứ hoàn chỉnh. Bởi tùy từng trường hợp mà quá trình hoàn thiện dán sứ sẽ kéo dài vài tiếng hoặc vài ngày nên đối với bệnh nhân cần nhiều thời gian thì bác sĩ sẽ gắn răng tạm.

Bước 4: Dán sứ veneer

Khi mặt dán sứ đã được thiết kế xong, bác sĩ sẽ kiểm tra lại và tiến hành gắn veneer cố định lên bề mặt trước của răng bằng nhựa dán và hiệu ứng ánh sáng Laser.

Bước 5: Vệ sinh lại và kiểm tra tổng thể

Vệ sinh và kiểm tra lại tổng thể tuy là bước cuối cùng nhưng lại rất quan trọng. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn cắn nhẹ nhàng để kiểm tra lại vị trí răng xem đã đặt phù hợp hay chưa, ăn nhai có bình thường hay không. Sau cùng sẽ vệ sinh lại cẩn thận bằng chỉ nha khoa và không quên đưa cho bạn một chiếc gương để ngắm nụ cười của mình.

Quy trình dán sứ Veneer

Một số vấn đề lưu ý trước khi dán răng sứ veneer

– Răng và nướu ở trạng thái khỏe mạnh. Những bệnh lý nếu có cần được điều trị triệt để trước khi tiến hành dán răng sứ

– Những người có thói quen nghiến răng không nên thực hiện dán răng sứ vì sẽ tạo áp lực khiến mặt dán sứ bị nứt, vỡ hoặc nha sĩ có thể chỉ định đeo dụng cụ bảo vệ miệng khi ngủ để tránh ảnh hưởng đến mặt dán sứ

– Mặc dù việc mài răng không nhiều như bọc răng sứ, quá trình mài răng không thể đảo ngược, tức răng không thể trở về trạng thái ban đầu như trước khi mài

– Mặt dán sứ có thể bị lỏng theo thời gian. Trong trường hợp đó, cần thay thế mặt dán sứ mới

– Bạn cần trao đổi kỹ lưỡng về mong muốn cũng như sự lựa chọn với bác sĩ để đảm bảo kết quả. Sự theo dõi và thăm khám định kỳ là rất cần thiết để kéo dài tuổi thọ của mặt dán sứ

Quy trình dán sứ Veneer

Chi phí thực hiện

Không có 1 con số cụ thể cho chi phí làm dán sứ veneer bởi chi phí này được cấu thành từ nhiều yếu tố:

– Loại mặt dán sứ mà bạn lựa chọn

– Số lượng răng bạn cần phục hình

– Tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn

Dưới đây chúng tôi xin cung cấp bảng giá làm mặt dán sứ để quý khách hàng có thể tiện tham khảo:

TÊN DỊCH VỤ CÁC DÒNG/ GIAI ĐOẠN CHI PHÍ
Mặt dán sứ Veneer DD Bio 1 răng 8 triệu đồng
Mặt dán sứ Veneer Emax 1 răng 10 triệu đồng

Phương pháp dán mặt sứ veneer được đánh giá là tốt nhất hiện nay với tính thẩm mỹ được đảm bảo, đồng thời răng thật vẫn được bảo tồn tối đa do đó chi phí sẽ cao hơn các loại mão răng sứ truyền thống.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn hình dung rõ nét nhất về quy trình dán sứ Veneer và có sự chuẩn bị chu đáo trước khi làm răng. Mọi vấn đề còn thắc mắc về quy trình dán sứ cũng như làm cầu răng tại Hà Nội bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.
Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Danh mục

Bọc răng sứ titan

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY