Nha khoa Dencos Luxury

Có nên bọc răng sứ titan không? – Lựa chọn phương pháp thẩm mỹ răng tối ưu

Có nên bọc răng sứ titan không là thắc mắc chung của rất nhiều người khi tìm hiểu về công cuộc làm răng thẩm mỹ. Cùng chuyên gia nha khoa giải đáp thắc mắc trên dựa trên những phân tích khoa học sau:

Răng sứ titan có cấu tạo từ hợp chất kim loại quý

Có nên bọc răng sứ titan không?

+ Về tính chất: Răng sứ titan dược cấu tạo gồm 2 phần:

Phần khung sườn tạo nên từ hợp chất kim loại quý với tỷ lệ chất Titanium chiếm khoảng 6 – 8% trong tổng hợp kim.

Bên ngoài khung sườn kim loại này là những lớp men sứ Ceramco III được phủ theo từng lớp mỏng chồng lên nhau và được mài giũa sao cho bề ngoài có hình dạng, màu sắc, kích thước giống với răng thật tự nhiên nhất.

Răng sứ titan được thiết kế tương đối tỉ mỉ và cẩn thận nên rất lành tính và an toàn với sức khỏe. Đảm bảo không gây ra bất kỳ sự dị ứng hay kích ứng nào đối với mô nướu giống như răng sứ kim loại thường dù bạn là người có tính nhạy cảm cao đi nữa.

Thời gian đầu, răng tương đối đẹp, màu sắc trắng sáng và tự nhiên như răng thật, sau dần sẽ sẩm màu theo thời gian.

Làm răng sứ titan mang đến hàm răng chắc chắn với độ chịu lực cao và khả năng ăn nhai hoàn hảo.

Cần lưu ý về màu sắc khi lựa chọn răng sứ titan

+ Về chi phí

Chi phí thực hiện bọc răng sứ titan cao hơn răng sứ kim loại thường Ni-Cr nhưng lại thấp hơn rất nhiều so với răng toàn sứ như Cercon, Emax, Venus, Vision…

Răng sứ titan thường có giá từ 2 -3 triệu đồng/răng. Đây là mức giá bình dân mà mọi người có thể chi trả và lựa chọn.

Tuy nhiên, mức giá trên còn phù thuộc rất nhiều yếu tố về răng: răng có quá nhiều khiếm khuyết hay không, có cần điều trị tủy răng hay số lượng răng có vấn đề cần xử lý.

Làm răng sứ để cải thiện tính thẩm mỹ cho hàm răng

+ Về tuổi thọ

Răng sứ titan có tuổi thọ cao hơn so với các răng sứ kim loại thông thường, hàm răng có thể duy trì bền đẹp từ 5 -10 năm, tùy theo chế độ chăm sóc của mỗi người. Chú ý, phần khung sườn sẽ bị oxy hóa gây hiện tượng đen viền nướu sau một thời gian sử dụng vì nó bị tác động bởi môi trường axit trong khoang miệng nên cần cẩn thận khi làm răng.

Tùy thuộc vào tình trạng răng, vị trí răng, túi tiền cũng như nhu cầu thực tế của mỗi người mà bạn có thể quyết định có nên bọc răng sứ titan không. Tất cả sẽ được tư vấn kỹ lưỡng trong quá tình thăm khám răng.

Lựa chọn nha khoa uy tín để làm răng sứ titan chất lượng

Lựa chọn phương pháp thẩm mỹ tối ưu nhất

– Trường hợp nên chọn bọc răng sứ titan

Không yêu cầu cao về tính thẩm mỹ: Với các răng hàm nằm sâu bên trong không đòi hỏi quá nhiều về màu sắc răng thì các bác sĩ thường chỉ định bọc răng sứ để đảm bảo khả năng ăn nhai chắc chắn. Bởi nhược điểm của răng sứ titan là dễ bị đen cổ răng hay có thể bị ánh đen khi có ánh sáng trực tiêp chiếu vào nên các răng hàm hầu như không bị ảnh hưởng khi làm răng sứ titan.

Khách hàng muốn tiết kiệm chi phí làm răng: Vì răng sứ titan có giá thành khá hợp lý và phù hợp với túi tiền của mọi người, việc lựa chọn bọc răng sứ titan giúp giảm thiểu chi phí làm răng, nhất là những khách hàng cần phục hình rất nhiều răng.

– Trường hợp không nên sử dụng răng sứ titan

Các bác sĩ thường không khuyên dùng răng sứ titan đối với răng cửa và các răng chính diện nhằm đảm bạo tính thẩm mỹ tốt nhất sau khi làm răng sứ. Thêm vào đó, để hàm răng được bền đẹp lâu dài, các lựa chọn về răng toàn sứ thường đực chỉ định thay thế.

Có nên bọc răng sứ titan không phụ thuộc rất nhiều vào tư vấn và thăm khám tại nha khoa. Do đó, bạn cần lựa chọn địa chỉ làm răng uy tín để sở hưu hàm răng trắng sáng, đều đẹp lâu dài. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Danh mục

Bọc răng sứ titan

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY