Nha khoa Dencos Luxury

Có nên nhổ răng khôn không? – Bác sĩ chuyên khoa tư vấn trực tiếp

Rất nhiều trường hợp bệnh nhân thắc mắc có nên nhổ răng khôn không vì lo sợ những tác động không mong muốn của hình thức này. Cùng tìm hiểu rõ hơn các vấn đề liên quan đến nhổ răng và ảnh hưởng của nó qua bài viết sau.

Nhổ răng khôn có thật sự cần thiết không?

Có nên nhổ răng khôn không?

Răng khôn là răng cối lớn thứ ba, mọc độ tuổi từ 12 đến 25. Mỗi người thường có 4 răng khôn ở 4 phần hàm. Sở dĩ gọi là răng khôn vì răng mọc trong độ tuổi đã trưởng thành, con người đã khôn lớn và biết nhận thức.

Theo chuyên gia nha khoa, sở dĩ răng khôn gây đau nhức vì chúng thường mọc trong độ tuổi xương hàm đã ngừng phát triển, xương trở nên cứng đặc hơn. Răng mọc sẽ có nguy cơ làm mất cân xứng giữa răng và kích thước xương hàm, dẫn đến tình trạng hay mọc ngầm, mọc kẹt của răng khôn.

Các nghiên cứu cho biết, răng khôn liên quan trực tiếp đến cấu trúc giải phẫu quan trọng như xoang hàm, dây thần kinh nên  không phải tất cả răng khôn đều cần phải nhổ. Một chiếc răng khôn mọc thẳng, bình thường, không bị kẹt bởi mô xương và nướu, không gây biến chứng, thì có thể được giữ lại, miễn là bệnh nhân dùng chỉ tơ nha khoa và bàn chải để làm sạch một cách triệt để.

Ngoài ra, bệnh nhân có một số bệnh lý toàn thân không kiểm soát tốt như tim mạch, tiểu đường, rối loạn đông cầm máu không nên nhổ răng khôn.

Các hình thái xuất hiện của răng khôn trên cung hàm

Chỉ nên nhổ răng khôn khi:

+ Răng khôn mọc gây ra các biến chứng đau kéo dài, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, u nang, ảnh hưởng đến răng lân cận.

+ Hình dạng răng khôn bất thường, nhỏ, dị dạng, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, lâu ngày gây sâu răng và viêm răng

+ Răng khôn mọc lệch gây xô đẩy và chen chúc các răng bên cạnh gây đau đớn.

+Răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng, bệnh nhân cần làm chỉnh hình, làm răng giả.

+ Răng khôn là nguyên nhân của một số bệnh toàn thân khác.

Răng khôn mọc không đúng gây xô đẩy cung hàm

Nhổ răng khôn được thực hiện như thế nào?

Bước 1: Thăm khám

Bệnh nhân cần làm các xét nghiệm máu, trình bày các bệnh lý toàn thân cũng như các thuốc đang sử dụng hiện có cho bác sĩ nhổ răng biết để đưa ra chỉ định phù hợp

Bước 2: Chụp cấu trúc xương răng

Thiết bị OP300 cho phép bác sĩ chụp lại cấu trúc xương một cách chuẩn xác, từ đó có thể đánh giá được tổng quan cấu trúc xương hàm răng, chân răng, tình trạng tủy, viêm nhiễm sâu, hư hỏng như thế nào, quá trình nhổ có cần can thiệp biện pháp cắt rạch gì hay không.

Nhổ răng khôn đúng cách để đảm bảo an toàn răng miệng

Bước 3: Vô cảm vùng răng cần loại bỏ

Các sóng siêu âm tần số xác định tiến hành rà soát, làm sạch và gây tê vô cảm vị trí răng cần nhổ một cách nhanh chóng và nhẹ nhàng.

Bước 4: Thực hiện loại bỏ răng nhanh chóng

Công nghệ nhổ răng không đau Piezotome hiện đại được vận dụng linh hoạt trên hàm răng, giúp bác sĩ nhổ răng nhẹ nhàng, không ảnh hưởng đến những răng kế cận. Khách hàng hoàn toàn yên tâm và thoải mái khi thực hiện nhổ răng.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ có nên nhổ răng khôn không cũng như tìm được phương pháp nhổ răng phù hợp. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Danh mục

Bọc răng sứ titan

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY