Nha khoa Dencos Luxury

Đừng hối hận khi chưa biết chăm sóc răng sứ titan đúng cách

Chăm sóc răng sứ titan quyết định rất lớn đến sự tồn tại của răng sau khi thực hiện thẩm mỹ. Nếu răng được bảo vệ đúng cách thì tuổi thọ của răng có thể duy trì đến 15 năm, thậm chí lâu dài hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ trong cách chăm sóc răng dẫn đến nhiều hậu quả không mong muốn sau khi làm răng.

Chăm sóc răng sứ titan cho hàm răng chắc khỏe lâu dài

Tại sao cần chăm sóc răng sứ titan đúng cách?

Sau khi bạn đã được gắn cố định răng sứ, có nghĩa là việc phục hình răng đã hoàn tất. Những tình trạng như:viền nướu có cảm giác hơi tức, khó chịu và nướu có màu hơi tía nhẹ, có thể sẽ cảm thấy hơi ê buốt do chất liệu của vật liệu gắn răng sứ khi tiếp xúc với ngà răng. Đừng lo lắng nhé, những triệu chứng này là bình thường và sẽ giảm dần trong vòng 24h sau.

Vì răng sứ sau khi làm độ bền đẹp cũng như chắc chắn của răng rất dễ bị thay đổi nếu không có phương pháp chăm sóc răng đúng cách. Tuy răng sứ titan có chất liệu nhân tạo, thay thế vĩnh viễn cho răng tự nhiên, nhưng không thể tốt bằng răng nguyên bản, nên cần được chăm sóc kỹ lưỡng. Ngoài ra, độ bền của răng sứ titan cũng như tuổi thọ của răng ảnh hưởng rất nhiều từ cách chăm sóc răng của mỗi người.

Chăm sóc răng sứ titan đúng cách sau khi làm

+ Không ăn đồ quá cứng và quá dai

Răng sứ titan thường có độ cứng cao hơn răng tự nhiên, nhưng độ dẻo dai thì không bằng. Do vậy, việc ăn nhai quá mạnh lên răng dễ khiến răng bị tổn thương và có nguy cơ nứt vỡ nhanh.

+ Tuyệt đối không hút thuốc

Hút thuốc lá làm tăng nguy cơ răng ố vàng, khiến răng nhanh chóng xỉn màu, móng tay ố vàng. Chất nicotin sẽ lưu lại trên răng khiến răng nhanh chóng trở nên bị ố vàng rất khó loại bỏ nếu chỉ đánh răng hàng ngày và làm lớp răng sứ bị biến màu.

+ Giảm thiểu thực phẩm quá nóng hoặc quá lạnh một cách tối đa

Răng sứ có độ chịu lực cao hơn răng thật nhưng độ dẻo dai và lực đàn hồi thì không thể so sánh với răng thật do không có buồng tủy. Vì thế, việc sử dụng đồ ăn quá nóng hay quá lạnh dễ gây nên ê buốt răng.

Vệ sinh răng miệng đúng cách giúp hàm răng khỏe mạnh

+ Vệ sinh răng miệng đúng cách

hãy chải răng sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Sử dụng chỉ nha khoa để lấy đi mảnh vụn thức ăn và vi khuẩn giữa phục hình với răng và nướu kế cận. Làm tốt việc chăm sóc sẽ hạn chế tối đa hình thành mảnh vụn và mảng bám. Nếu để tạo ra acid, răng và nướu của  có thể bị nhiễm trùng, và sâu răng.

+ Hạn chế nghiến răng khi ngủ

Nghiến răng là thói quen không tốt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hàm răng. Khi đó, các răng dễ bị mòn men do tác động liên tục lên hai hàm, gây nên tổn thương cấu trúc răng.

+ Khám răng định kỳ tại nhà

Cứ mỗi 6 tháng hãy đến phòng nha khoa để tái đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng một lần. Bác sĩ sẽ kiểm tra lại sự khít sát giữa mão răng sứ và đường viền của răng thật, kiểm tra mặt bên của răng xem có dính thức ăn nơi kẽ răng, viền nướu quanh mão răng hồng hào hay viêm tấy…

Đến đây chắc hẳn bạn đã trang bị cho mình kiến thức đầy đủ trong việc chăm sóc răng sứ. Chúc bạn có được hàm răng đều đẹp và trắng sang lâu dài. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Danh mục

Bọc răng sứ titan

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY