Nha khoa Dencos Luxury

Nhổ răng có nguy hiểm không? – Chuyên gia nha khoa tư vấn

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, hiện tại tôi bị một cái răng sâu gần hết và rất đau nhức. Liệu răng tình trạng của tôi có cần phải nhổ bỏ không và nhổ răng có nguy hiểm không. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi vấn đề trên. Tôi cảm ơn.(Trung Dũng- 35 tuổi)

Nhổ răng có nguy hiểm không?

TRẢ LỜI: Chào bạn Trung Dũng. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury. Về vấn đề nhổ răng có nguy hiểm không, bác sĩ xin giải đáp cụ thể như sau:

Tại sao cần phải nhổ răng?

Nhổ răng là một trong những chỉ định bắt buộc để bảo vệ răng miệng, chống lại các tác động xấu lên răng cũng như tránh gây ra biến chứng lâu dài sau này.

– Răng bị hoại tủy khó có thể hỗ trợ điều trị bằng phương pháp nội nha

– Răng bị sâu đục, hỏng và không thể phục hồi

– Trong quá trình niềng răng, có thể phải nhổ bỏ đi một vài răng

– Những răng mọc ngầm ảnh hưởng đến răng kế cận

– Những trường hợp mắc bệnh nha chu không thể hỗ trợ điều trị

– Răng khôn mọc ngầm, mọc lệch gây đau nhức

Nhổ răng thật sự cần thiết để bảo vệ răng miệng khỏi biến chứng

Nhổ răng có nguy hiểm không?

Nhổ răng tuy không phải là thủ thuật quá nguy hiểm nhưng cũng cần chú ý. Sau khi nhổ răng khôn Khách hàng có thể xuất hiện một số tình trạng như răng ê buốt, hơi sưng vùng nhổ răng, chảy máu,… Tuy nhiên một số biến chứng sau nhổ răng khôn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng mà Khách hàng vẫn có thể gặp như:

+ Chảy máu kéo dài:

Biến chứng nhổ răng khôn này thường gặp ở những người rối loạn đông máu. Trong một số trường hợp, biến chứng này cũng thể xuất hiện khi Khách hàng hút thuốc, uống bia ngay sau khi nhổ răng. Ngoài ra, tay nghề của Bác sĩ yếu cũng là nguyên nhân khiến vết thương dễ bị rách dù chỉ là cử động miệng nhẹ. Chảy máu kéo dài khiến Khách hàng bị choáng váng, buồn nôn hoặc ngất xỉu.

+ Nhiễm trùng:

Nguyên nhân khiến Khách hàng bị nhiễm trùng chủ yếu là do dụng cụ nhổ răng hoặc phòng phẫu thuật chưa được khử trùng theo đúng tiêu chuẩn. Biến chứng biến chứng sau nhổ răng khôn này khiến Khách hàng bị đau răng dữ dội trong khoảng từ 2 đến 3 tuần. Nếu không được điều trị kịp thời, Khách hàng có bị nhiễm trùng máu dẫn đến tử vong.

Cần thực hiện nhổ răng đúng quy trình tại nha khoa uy tín

+ Tổn thương dây thần kinh:

Nếu xuất hiện các triệu chứng như ngứa ran, tê ở các khu vực lưỡi, môi, cằm và nướu, Khách hàng có thể bị tổn thương dây thần kinh do nhổ răng. Biến chứng nhổ răng khôn này thường không nguy hiểm và có thể tự khỏi sau vài tuần. Thế nhưng nếu các dây bị thần kinh bị tổn thương nặng nề thì biến chứng này có thể xuất hiện mãi mãi.

+ Viêm xương ổ răng:

Viêm xương ổ răng khiến các cục máu đông không thể hình thành sau khi nhổ răng, các xương cơ, các mô và dây thần kinh cũng không được bảo vệ. Lúc này, bạn không chỉ có cảm giác đau liên tục từ 5 – 6 ngày mà nguy cơ nhiễm trùng cũng tăng cao. Các triệu chứng khác cho thấy bạn đã bị viêm xương ổ răng bao gồm đau tai, hơi thở có mùi và giảm vị giác.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ nhổ răng có nguy hiểm không cũng như hạn chế những biến chứng không mong muốn cho răng miệng. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Danh mục

Bọc răng sứ titan

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY