Nha khoa Dencos Luxury

Những sự thật hiếm người biết về khớp cắn ngược

Khớp cắn ngược có thể ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe, đời sống cá nhân như giảm chức năng ăn nhai, ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt, phát âm không chuẩn, tạo điều kiện cho một số bệnh răng miệng phát triển và các vấn đề về tâm lý. Do vậy, cần có biện pháp xử lý triệt để tình trạng sai lệch khớp cắn này.

Khớp cắn ngược gây nên tình trạng mất cân đối khuôn mặt

Khớp cắn ngược là gì?

Khớp cắn ngược hay còn gọi là móm là tình trạng xương hàm dưới phát triển quá dài, đưa ra trước quá mức, xương hàm trên lại quá ngắn cụp vào trong. Khớp cắn ngược khiến khuôn mặt mất cân đối và tác động xấu tới cử động của hàm.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến khớp cắn ngược, có thể là do xương hàm như: xương hàm trên kém phát triển, xương hàm dưới phát triển quá mạnh hoặc do dị tật khe hở vòm miệng khiến cho xương hàm trên thiếu hụt kích thước theo chiều ngang và chiều trước sau làm cho răng cửa hàm trên luôn ở phía trong so với răng cửa hàm dưới.

Thông thường, khớp cắn ngược sẽ có 3 dạng: khớp cắn ngược do răng, khớp cắn ngược do xương hoặc khớp cắn ngược do cả xương hàm và răng. Tùy vào từng trường hợp mà bác sĩ sẽ có những chỉ định riêng khác nhau để thực hiện điều trị.

Có 3 dạng khớp cắn ngược cần lưu ý

Phương pháp điều trị khớp cắn ngược

+ Trường hợp khớp cắn ngược do răng

Niềng răng mang lại kết quả cao đối với trường hợp răng khớp cắn ngược, đặc biệt là khi thực hiện sớm ở giai đoạn thiếu niên từ 12- 16 tuổi khi răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ. Niềng răng là phương pháp chỉnh nha nhờ lực tác động của mắc cài để đưa răng về vị trí mong muốn. Thời gian niềng răng tùy thuộc vào tình trạng khớp cắn ngược phức tạp ra sao nhưng thường dao động trong khoảng từ 12-24 tháng. Chi phí niềng răng khớp cắn ngược còn phụ thuộc vào mức độ sai lệch khớp cắn, loại niềng răng mà bệnh nhân lựa chọn, niềng răng mắc cài kim loại có chi phí tiết kiệm hơn so với các loại mắc cài khác.

Niềng răng giúp điều chỉnh khớp cắn ngược

+ Trường hợp khớp cắn ngược do hàm

Nếu khớp cắn ngược do xương ở mức độ nặng, do xương hàm phát triển quá mạnh hoặc do dị tật khe hở vòm miệng thì biện pháp duy nhất là phải phẫu thuật. Tuy nhiên, có một lưu ý là phẫu thuật thường áp dụng cho những bệnh nhân trên 18 tuổi để đảm bảo các dấu hiệu về tăng trưởng xương hàm đã ngừng lại và những sai lệch của khuôn mặt không còn.

+ Trường hợp khớp cắn ngược do cả xương hàm và răng

Với trường hợp này, bệnh nhân sẽ được chỉ định cả hai phương pháp niềng răng và phẫu thuật xương hàm nhằm mang lại kết quả điều trị tốt nhất. Giai đoạn đầu bạn sẽ phải đeo khí cụ niềng răng để điều chỉnh răng về vị trí đều khít, đảm bảo khớp cắn cũng như chức năng ăn nhai và thẩm mỹ của 2 hàm răng. Sau đó, bạn sẽ được phẫu thuật để đưa hàm dưới về vị trí đều khít với hàm trên.

Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để điều trị khớp cắn ngược

Địa chỉ điều trị khớp cắn ngược uy tín hiện nay

Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury được đánh giá là một trong những trung tâm nha khoa chất lượng nhất hiện nay. Dencos Luxury đã trở thành địa chỉ tin cậy của đông đảo khách hàng, bởi những giá trị mà nha khoa mang đến đáp ứng được nhu cầu của họ:

– Thực hiện niềng răng với chuyên gia, bác sĩ trên 15 năm kinh nghiệm, quý khách hàng sẽ được tư vấn tận tâm, tận tình, đặc biệt mọi thao tác kỹ thuật đều do bác sĩ chuyên sâu về chỉnh nha có chuyên môn đảm trách.

Phòng dịch vụ đạt tiêu chuẩn vô trùng, tránh mọi sự lây nhiễm chéo bệnh.

– Khí cụ nha khoa, mắc cài niềng răng có nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng, lợi ích của khách hàng luôn được đảm bảo.

– Khách hàng được tư vấn lựa chọn loại hình niềng răng phù hợp với tình trạng, nhu cầu cũng như điều kiện kinh tế của bản thân.

Đông đảo khách hàng tin tưởng và lựa chọn Dencos Luxury để thực hiện khi có nhu cầu, điều đó được chứng minh qua rất nhiều ca điều trị thực tế tại nha khoa và mang lại nụ cười tự tin cho rất nhiều khách hàng mỗi năm.

Niềng răng trả góp 0% lãi suất. Khách hàng chỉ phải trả 30% tổng chi phí, 70% chi phí còn lại sẽ trả dần trong các lần tái khám tiếp theo mà không cần thông qua ngân hàng. Khách hàng có thể đăng ký tư vấn, niềng răng tại nha khoa Dencos Luxury để nhận được kết quả như ý với những chính sách ưu đãi hấp dẫn.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ khớp cắn ngược cũng như có phương pháp điều trị phù hợp. Mọi vấn đề thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Danh mục

Bọc răng sứ titan

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY