Nha khoa Dencos Luxury

Những sự thật trần trụi về phẫu thuật hàm hô bạn cần biết

Phẫu thuật hàm hô là một trong những thủ thuật gây lo lắng cho nhiều người. Tuy nhiên, việc tìm hiểu kỹ lương phương pháp thực hiện cũng như lựa chọn địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn thực sự an tâm khi phẫu thuật hàm hô.

Phẫu thuật hàm hô để thay đổi diện mạo khuôn mặt

Phẫu thuật hàm hô có thật sự cần thiết?

 Phẫu thuật hàm hô là việc can thiệp trực tiếp vào cấu trúc xương hàm mặt, thay đổi và điều chỉnh khuyết điểm hô. Phương pháp này thực hiện nhằm mang đến sự cân đối cho hai hàm, khớp cắn khít nhau, hỗ trợ việc ăn nhai.

Trước đây, do nhiều người nghĩ rằng hô là tình trạng do răng mọc chìa về phía trước gây ra. Tuy nhiên, khoa học hiện đại đã nghiên cứu. Hô có thể do 3 tình trạng gây nên:

+ Hô do răng mọc lộn xộn, răng chìa về phía trước -> Bác sĩ nha khoa chỉ định niềng răng cải thiện

+ Hô do xương hàm phát triển quá mức, một hoặc cả hai hàm đưa về phía trước -> chỉ có thể cải thiện bằng phẫu thuật can thiệp đến cấu trúc xương hàm.

+ Hô do cả răng và hàm kết hợp -> phẫu thuật điều chỉnh xương hàm, kết hợp niềng răng.

Phẫu thuật chỉnh hàm hô có nguy hiểm không theo nhận định của các chuyên gia hàm mặt là đơn giản và không ghê gớm như nhiều người vẫn  tưởng tượng.

Có rất nhiều trường hợp gây nên tình trạng hàm hô

Quy trình phẫu thuật hàm hô

 Bước đầu tiên, bác sĩ sẽ khám toàn diện vùng răng miệng, tìm nguyên nhân và đưa ra giải pháp phù hợp. Sau khi nhận diện là hô hàm, bác sĩ sẽ kiểm tra xem có cần niềng răng trước phẫu thuật hay không?

– Tiến hành chụp phim chuyên về hàm mặt

– Khám sức khỏe tổng quát.

–  Gây mê cho bệnh nhân trước phẫu thuật

–  Bác sĩ sẽ dựa trên nguyên nhân hàm hô, hàm vẩu mà tiến hành 1 trong các phương pháp phẫu thuật sau đây:

+ Hô hàm trên: đa phần sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4, đẩy lùi xương hàm về sau.

+ Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về sau và lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.

+ Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

+ Móm do hàm dưới quá dài so với hàm trên: phương pháp BBSO không cần nhổ răng kiểu chữ Z đẩy lùi hàm về sau là hiệu quả nhất.

+ Trường hợp đặc biệt là móm do hàm dưới quá dài và hàm trên quá ngắn thì phẫu thuật thường là cắt hàm dưới BSSO đẩy lùi về sau và cắt tiền đình hàm trên đưa về trước, đây là kỹ thuật cắt trượt ngược  chiều khá hiệu quả nếu nguyên nhân là hai hàm.

Phẫu thuật hàm hô cần được thực hiện chính xác và an toàn

Sau phẫu thuật

Ngay sau khi phẫu thuật xong, vùng mặt của bạn sẽ  bị sưng. Bác sĩ tiến hành cắt gọt xương hàm thông qua vị trí răng số 4 bên trong khoang miệng, vì thể phẫu thuật không để lại bất kì dấu hiệu sẹo nào ra bên ngoài. Thời gian sưng bên ngoài gương mặt chỉ từ 3-7 ngày, tùy thuộc vào cơ địa của từng người.

Sau khi phẫu thuật bạn sẽ ở lại bệnh từ 24 đến 42 giờ để bác sĩ theo dõi thể trạng, sau đó về nhà nghỉ dưỡng. Nên chú ý thực hiện theo đúng các chỉ định mà bác sĩ đề ra trong thời gian nghỉ dưỡng để lành thương nhanh.

Hi vọng những thông tin trên giúp ích cho các trường hợp phẫu thuật hàm hô cũng như khiến bệnh nhân yên tâm khi thực hiện. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Danh mục

Bọc răng sứ titan

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY