Nha khoa Dencos Luxury

Thời gian niềng răng mắc cài trong bao lâu là tốt nhất?

Không thể phủ nhận được những lợi ích mà việc niềng răng đem lại cho chúng ta – từ tính thẩm mĩ đến việc giảm thiểu bệnh lý về răng miệng. Đặc biệt niềng răng mắc cài được đánh giá là hình thức chỉnh nha ân toàn và nhanh chóng. Vậy thời gian niềng răng mắc cài trong bao lâu là tốt nhất? Tham khảo thông tin từ bọc răng sứ ti tan dưới đây.

 

Niềng răng mắc cài trong bao lâu?

Niềng răng mắc cài mất bao lâu là phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Trên thực tế, để xác định chính xác thời gian còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau:

  • Tình trạng sức khỏe răng miệng: Đối với những bệnh nhân có tình trạng sức khỏe răng miệng tốt, thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn. Trong trường hợp bệnh nhân bị mắc các bệnh lý như: sâu răng, viêm tủy, nha chu,  mòn men răng…thì phải được điều trị trước khi bắt đầu thực hiện phương pháp này.
  • Mức độ sai lệch của hàm răng: Nếu hàm răng của bạn bị lệch nặng, hoặc sai lệch về khớp cắn khác, thì thời gian có thể sẽ kéo dài hơn so với các trường hợp nhẹ.
  • Độ tuổi niềng răng: Độ tuổi càng lớn thì thời gian sẽ càng lâu và khó khăn hơn trong việc điều trị.

Niềng răng mắc cài trong bao lâu?

Trẻ em niềng răng mắc cài trong bao lâu?

Riêng đối với trẻ em, thời gian điều trị có thể bao gồm 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (từ 8-10 tuổi) là giai đoạn răng hỗn hợp (hay gọi là giai đoạn thay răng sữa), mục đích của giai đoạn này là chỉnh sửa những lệch lạc hiện tại và xếp chỗ để cho răng vĩnh viễn mọc lên đúng vị trí.

Giai đoạn 2 là giai đoạn phát triển dậy thì, xương hàm sẽ phát triển mạnh. Giai đoạn này nha sỹ thường dựa vào sự phát triển của trẻ để điều chỉnh khuôn mặt cho đẹp, đồng thời sắp xếp răng cho đều đặn.

Thông thường nếu trẻ em được đưa đến điều trị ở giai đoạn sớm, sau này nếu cần phải điều trị tiếp thì rất ít khả năng phải nhổ răng. Theo quan điểm ngày nay, không nên nhổ răng trong giai đoạn sớm này, nên chờ sự phát triển của trẻ rồi sẽ quyết định nhổ răng trong giai đoạn sau hay không. Nếu nhổ răng sai chỉ định, điều trị chỉnh nha để sửa chữa lại sẽ rất khó.

Niềng răng mắc cài trong bao lâu?

Làm cho người lớn trong bao lâu?

Thời gian niềng răng cho người lớn không mất nhiều nếu tuân thủ phát đồ và hướng dẫn của bác sĩ thì thời gian sẽ rút ngắn đáng kể và ca niềng răng sẽ thành công nhanh chóng.

Thông thường 1 ca niềng răng với mức độ trung bình thì dao động từ 6 tháng đến 1,5 năm. Còn đối với các ca khó như hô, móm nhiều, răng mọc lộn xộn nhiều thì thời gian có thể kéo dài 2 – 3 năm. Tuy nhiên, thời gian niềng răng (chỉnh nha) cũng có thể được rút ngắn hơn nếu như bạn tuân thủ đúng những hướng dẫn của nha sỹ , đến hẹn đúng thời gian theo lịch trình.

Niềng răng mắc cài trong bao lâu?

Lộ trình niềng răng cụ thể

Thông thường, để hoàn tất một ca niềng răng phải mất khoảng 18 – 24 tháng, được tính từ lúc bác sĩ gắn các khí cụ cho đến khi tháo chúng ra. Khoảng thời gian này được chia ra thành các giai đoạn sau:

  • Giai đoạn 1: Sắp xếp đều các răng trên hàm từ 2 – 6 tháng.
  • Giai đoạn 2: Điều chỉnh trục các răng khoảng từ 3 – 6 tháng tiếp theo.
  • Tiếp theo là giai đoạn 3: Điều chỉnh toàn bộ khớp cắn từ 6 – 9 tháng sau đó.
  • Cuối cùng là giai đoạn 4: Duy trì sự ổn định của các răng, kéo dài từ 6 – 9 tháng cuối cùng.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa của từng người mà các giai đoạn niềng răng mắc cài có thể có sự chênh lệch rất lớn. Do vậy, bạn cần chụp phim và thăm khám cụ thể tại nha khoa uy tín. Ngoài ra, sau khi kết thúc lộ trình niềng răng mắc cài, bạn cũng cần thời gian đeo hàm duy trì để ổn định cung hàm và tránh sụ dịch chuyển các răng.

Trên đây là những thông tin cụ thể cho câu hỏi niềng răng mắc cài mất bao lâu mà nhiều người đang bận tâm. Mọi vấn đề còn thắc mắc về niềng răng mắc cài cũng như phương pháp làm cầu răng sứ thẩm mỹ bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Danh mục

Bọc răng sứ titan

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY