Nha khoa Dencos Luxury

Tìm hiểu thời gian bọc răng sứ phù hợp nhất cho mọi trường hợp răng

Làm răng sứ không chỉ làm thay đổi diện mạo hàm răng mà còn giúp khôi phục chức năng ăn nhai lâu dài. Do đó, đây là phương pháp thẩm mỹ răng rất quan trọng đối với nhiều người. Tuy nhiên, thời gian bọc răng sứ cũng như các vấn đề liên quan đến bọc răng sứ là điều mà rất nhiều bệnh nhân thắc mắc.

Bọc răng sứ mang đến đường cười lý tưởng cho bạn

Thời gian bọc răng sứ

Theo các chuyên gia nha khoa, thời gian bọc răng sứ diễn ra rất nhanh chóng. Khách hàng chỉ cần đến nha khoa trong 2 lần hẹn và mất từ 2 -3 ngày cho toàn bộ quá trình.

Lần hẹn thứ nhất:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Ở bước đầu tiên của quy trình làm răng sứ, bác sỹ kiểm tra tình trạng răng miệng tổng quát để chắc chắn đủ điều kiện thực hiện dịch vụ bọc răng sứ. Đồng thời tư vấn phương pháp, chất liệu cũng như dáng răng sứ phù hợp với khuôn mặt bạn, nếu có bất cứ bệnh lý răng miệng nào sẽ được điều trị triệt để trước khi thực hiện dịch vụ.

Bạn cũng có thể bày tỏ mong muốn về dáng răng của mình với bác sỹ để có sự thống nhất và đảm bảo sau khi làm răng sứ mang lạ kết quả như mong đợi.

Bước 2: Chụp phim Xquang 

Tại Nha khoa Quốc tế Dencos Luxury bạn sẽ được chỉ định chụp phim bằng công nghệ CBCT OP300, đây là thiết bị với nhiều tính năng vượt trội so với các thiết bị chẩn đoán hình ảnh thông thường, giúp bác sỹ xác định cấu trúc răng, hình dáng răng một cách chuẩn xác nhất. Sau đó thực hiện demo trên phần mềm 3D hiện đại giúp bạn có thể hình dung được hàm răng của mình sau quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ hoàn thành.

Thời gian bọc răng sứ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố

Bước 3: Vệ sinh răng miệng, gây tê, mài cùi răng và lấy dấu hàm

Bước tiếp theo của quy trình bọc răng sứ, bác sỹ tiến hành vệ sinh răng miệng để đảm bảo sạch sẽ và an toàn, tránh tình trạng nhiễm khuẩn. Điểm đặc biệt tại Dencos Luxury bạn sẽ được gây tê bằng thiết bị tự động, do đó bạn sẽ cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng, không có bất cứ cảm giác nào trong khi bác sỹ thực hiện mài cùi răng.

Sau đó bác sỹ thực hiện mài nhẹ lớp mô men răng bên ngoài để làm trụ và giúp lưu giữ thân răng sứ bên trên và lấy dấu 2 hàm răng bằng dụng cụ, vật liệu chuyên dụng, mọi thông tin số liệu được chuyển đến bộ phận kỹ thuật của phòng Labo để các kỹ thuật viên tiến hành chế tạo răng sứ.

Bước 4: Lắp răng tạm

Ngay sau khi mài răng, bác sỹ sẽ gắn cho bạn răng nhựa tạm để đáp ứng tính thẩm mỹ trong thời gian chờ đợi Labo hoàn thiện răng sứ (chỉ trong khoảng 1-2 ngày).

Bọc răng sứ cần thực hiện qua 2 lần thăm khám

Lần hẹn thứ hai: Gắn răng sứ cố định

Sau khoảng từ 2-3 ngày, bác sỹ thực hiện gắn răng sứ lên răng thật để kiểm tra khớp cắn, độ sát khít sao cho bạn cảm thấy không có bất cứ cảm giác khó chịu, kênh cộm nào, có thể thực hiện ăn nhai bình thường sẽ gắn răng sứ cố định bằng vật liệu chuyên dụng. Cuối cùng bác sỹ kiểm tra lại một lần nữa để chắc chắn răng sứ được gắn đúng vị trí mong muốn, giúp bạn sở hữu nụ cười đẹp tự nhiên và có thể ăn uống bình thường như răng thật. Đây cũng chính là bước cuối cùng của quy trình bọc răng sứ.

Sau khi làm răng sứ, bạn nên chăm sóc răng sứ một cách cẩn thận, thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ, tái khám định kỳ tại nha khoa giúp duy trì hiệu quả lâu dài của răng sứ thẩm mỹ.

Những yếu tố quyết định đến thời gian làm răng sứ

⇒ Tình trạng răng miệng

Tùy theo số lương răng sứ cần làm mà thời gian sẽ khác nhau: trường hợp phục hình răng một vài chiếc hay toàn hoàn sẽ chiếm thời gian lâu dài khác biệt. Đối với trường hợp răng bị mẻ, bể nhiều tới tủy, răng bị nhiễm trùng, thì để điều trị thì bệnh nhân phải tiến hành xử lý các vấn đề bệnh lý một cách triệt để trước khi bọc răng sứ.

Tay nghề bác sĩ ảnh hưởng rất nhiều đến thời gian bọc răng sứ

⇒ Tay nghề bác sĩ

Tay nghề của bác sĩ cũng là một trong các yếu tố quyết định tốc độ nhanh – chậm của quy trình bọc răng sứ. Với các bác sĩ có kiến thức chuyên sâu, giàu kinh nghiệm, tay nghề cao, quá trình mài răng bọc sứ diễn ra khá nhanh chóng và thường chỉ cần thực hiện một lần duy nhất.

Ngược lại, với các bác sĩ thiếu kinh nghiệm hoặc tay nghề không cao, quá trình bọc răng sứ có thể gặp trục trặc, bệnh nhân phải quay lại nha khoa để chỉnh sửa nhiều lần.

⇒ Labo chế tác răng sứ

Thời gian bọc răng sứ tại các cơ sở nha khoa có phòng Labo tại chỗ thường nhanh hơn so với những nơi khác. Bệnh nhân sẽ không mất thêm thời gian chờ đợi vận chuyển răng sứ từ Labo về nha khoa.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ thời gian bọc răng sứ cũng như các vấn đề liên quan đến làm răng. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Danh mục

Bọc răng sứ titan

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY