Nha khoa Dencos Luxury

Xem thường răng khôn để lại hậu quả khôn lường

Răng khôn tuy không tham gia nhiều vào chức năng ăn nhai cũng như tính thẩm mỹ nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe răng miệng. Xử lý các trường hợp răng khôn mọc không đúng giúp bảo vệ răng miệng, tránh những tác động xấu lên khung hàm.

Răng khôn gây tác động xấu đến hàm răng

Bạn biết gì về răng khôn?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, là răng mọc sâu trong cung hàm và thường có thời gian ổn định lâu nhất. Thông thường, răng khôn thường phát triển trong độ tuổi 17 đến 25. Mỗi người có 4 răng khôn nhưng không phải ai cũng có, theo thống kê khoảng 37% không mọc răng khôn trong đời.

Do xuất hiện muộn, phải trải quá trình mọc chân răng và đủ lớn thì răng khôn mới có thể bắt đầu nhú lên khỏi lợi. Rất nhiều trường hợp răng khôn mọc không thuận lợi, khiến mọi người gặp không ít đau đớn và phiền toái. Do đó, với nhiều người, răng khôn gần như không có tác dụng về mặt thẩm mỹ hay chức năng nhai.

Các trường hợp răng khôn không thể xem nhẹ

+ Răng khôn mọc lệch gây các biến chứng đau, nhiễm trùng lặp lại, gây u nang và ảnh hưởng đến các răng lân cận.

+ Khi răng khôn chưa gây biến chứng nhưng có khe giắt thức ăn giữa răng khôn và răng bên cạnh, tương lai sẽ ảnh hưởng đến răng bên cạnh thì cũng nên nhổ bỏ để ngăn ngừa biến chứng.

+ Răng khôn mọc thẳng và đủ chỗ, không bị cản trở bởi nướu và xương nhưng không có răng đối diện ăn khớp, khiến cho răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện, gây nhồi nhét thức ăn và lở loét nướu hàm đối diện.

+ Răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng.

+ Nhổ răng khôn khi cần chỉnh hình, làm răng giả, hoặc răng khôn là nguyên nhân gây một số bệnh toàn thân khác.

Nhổ răng khôn là chỉ định bắt buộc khi răng bị hư tổn

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không?

Nhổ răng khôn được đánh giá là biện pháp tối ưu nhằm bảo vệ răng miệng. Răng khôn nằm ở vị trí quá sâu bên trong hàm sẽ khó vệ sinh và là môi trường cho vi khuẩn sinh sôi, làm tăng nguy cơ sâu răng, viêm lợi…cũng như những rắc rối khác  cho sức khoẻ.

Nhiều trường hợp mọc răng khôn nhưng không nhổ bỏ và không được chữa trị kịp thời nên gây lây lan nhiễm trùng sang các khu vực xung quanh.

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám răng khôn và có chỉ định phù hợp nhất. Các kỹ thuật sát khuẩn, gây tê được tiến hành đơn giản giúp việc nhổ răng thoải mái nhất.

Kỹ thuật nhổ răng khôn cần đảm bảo an toàn

Thời gian lành vết thương cũng khá nhanh chỉ cần vài ba ngày là khỏi hẳn.Có thể trong quá trình nhổ răng bạn thấy mình bị chảy máu nhưng thật sự không đáng ngại, việc rỉ máu sẽ giảm dần trong vài giờ từ khi bạn nhổ răng.

Sau khi nhổ, chắc chắn một điều bạn sẽ bị sưng tấy tại nơi nhổ răng khôn. Đây là điều tất yếu và bạn phải chấp nhận sự thật. Nếu được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề cao cũng như sử dụng các công nghệ hiện đại thì các thao tác nhổ răng diễn ra rất nhanh chóng, nhẹ nhàng và không gây đau nhức.

Do vậy việc lựa chọn nha khoa uy tín để nhổ răng khôn là rất cần thiết, giúp bảo đảm sức khỏe răng miệng lâu dài. Mọi vấn đề còn thắc mắc bạn có thể gọi ngay đến số 0902 68 55 99 để được tư vấn nhanh chóng, chính xác nhất.

Chia sẻ bài viết:

Ý kiến khách hàng:

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào. Đừng ngần ngại gửi câu hỏi, thắc mắc cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn trong thời gian sớm nhất. Hoặc liên hệ HOTLINE: 0902.68.5599 để được tư vấn nhanh nhất

Danh mục

Bọc răng sứ titan

chat
Chào bạn
Bác sĩ đã sẵn sàng tư vấn
GỌI NGAYGỌI NGAY